Game NFT là gì ?

Game NFT là tên gọi của những game được xây dựng và phát triển bởi công nghệ blockchain. Trong đó mỗi Game NFT có một đế chế kinh tế nói chung và một Token nói riêng. Khác với các game truyền thống thì khi chơi Game NFT, người chơi có thể kiếm được tiền. Các vật phẩm và quà tặng trong game người chơi có thể buôn bán thông qua Marketplace. Với những Game NFT HOT hiện nay thì người chơi có thể kiếm được từ 1200$ – 1800$ / tháng. Đây là con số đầy hấp dẫn mà Game NFT có thể mang đến cho bạn.

Với thể loại game này bạn hoàn toàn làm chủ các vật phẩm (item) và các nhân vật của mình. Có thể toàn quyền bán hoặc tặng các vật phẩm. Không cần phải đưa tài khoản của mình cho người khác như các game truyền thống. Tiêu biểu có thể nói đến là Game NFT Decentraland. Các bạn có thể bán các lô đất ảo và thu về rất nhiều ngàn đô la tại đây. Với những game khác bạn có thể mua xe, trồng cây v..v… rất đa dạng và vô cùng phong phú.

Nói các item ảo nhưng vấn đề kiếm tiền là thật. Vì rõ ràng khi tham gia game, sau khi bán bạn vẫn có thể thu về tiền thật cầm trên tay mình.

Game NFT ra đời như thế nào ?

Cách đây 5 năm (2017) lần đầu tiên Game NFT ra đời với cái tên hết sức cute phô mai que là CrytoKitties. Mọi người hay gọi là game nuôi mèo ảo. Thông qua cách phối hợp (như kiểu bài magic của Yu-Gi-Oh). Người chơi có thể tạo ra nhiều giống mèo khác nhau. Càng đẹp càng hiếm càng lạ thì càng có giá trị. Có những con mèo khi bán giá đội lên 2 triệu USD. Với một hình thức game siêu hot lúc đó mạng lưới Ethereum đã tê liệt vì các giao dịch. Nhưng rồi cuộc vui nào cũng phải tàn và độ hot của game này giảm dần.

Và đến khi Game Axie Infinty xuất hiện, nó như một làn gió mới thổi vào cộng đồng Play to Earn. Game do chính người Việt phát triển, cách chơi tương tự như Pokemon. Bạn có muốn biết lý do tại sao không ? Bạn không muốn biết thì tôi vẫn sẽ viết tiếp đây.

Tại sao Game NFT lại HOT và trở thành trend ?

Game NFT là gì ? Và vì sao lại HOT ?

Vì sự phát triển của công nghệ Blockchain kéo theo sự phổ biến của tiền điện tử. Sẽ không hề “nâng bi” nếu nói đây là sự phát triển vượt bậc. Nó là 1 sự kiện chấn động trong thị trường crypto. Từ đây mọi người bắt đầu có cái nhìn “tin tưởng” hơn về tiền điện tử (hay mọi người còn gọi là tiền ảo).Game NFT vì sao lại HOT ?

Game NFT có thật sự kiếm tiền được không ?

Chắc chắn là được thậm chí là rất nhiều tiền nếu các bạn chơi và đầu tư đúng cách. Đây có thể là chân ái của các gamer khi giờ đây bạn có thể chơi mà vẫn có thu nhập để trang trải cuộc sống.Game NFT có thật sự kiếm tiền được không ?

Thu nhập từ Game NFT có cao không ?

Game NFT đưa bạn đến một môi trường mới. Vì vậy hiện tượng fomo là chắc chắn có, chính điều này cũng là một phần đẩy giá trị trong game lên một tầm cao mới.

Top Game NFT hot nhất 2022 là gì ?

Etermon: Game được xây dựng với tầm nhìn sâu và rộng. Tuy chỉ mới chuẩn bị ra mắt nhưng nhà phát hành đã chuẩn bị cả một hệ sinh thái cho game. Điều này làm game sống lâu và tuổi thọ cao hơn những game bình thường khác trên thị trường.
Chumbi Valley: được lấy cảm hứng từ những tên tuổi lớn như Studio Ghibli, Stardew Valley, Zelda. Chumbi Valley là game nhập vai theo dạng RBG được xây dựng trên mạng lưới Polygon. Game có thể được chơi trên các nền tảng và hệ điều hành khác nhau. Có thể nói đây là game khá HOT so với những game ra mắt trước đây.
Kawaii Islands: là game có thể nói là có đồ họa rất dể thương và bắt mắt. Khá giống với nông trại vui vẻ thời thơ ấu. Trong Kawaii Islands các bạn có thể nuôi thú, trồng cây và chế tạo vật phẩm. Từ đó bán vật phẩm trong game để kiếm tiền.
Solchicks: là dòng game có lối chơi theo kiểu hoàng tộc xịn xò. Và đương nhiên là lấy play to earn và việc nuôi thú làm chủ đạo. Với tầm nhìn muốn xây dựng hệ sinh thái NFTPVP – P2E đứng đầu của mạng lưới Solana. Game cho ra đời bộ sưu tập siêu dể thương tên là Solchicks NFT.
Ember Sword: là game NFT thể loại nhập vai. Đặt biệt game cho người chơi tham gia một cách miễn phí. Người chơi có thể xây dựng vương quốc riêng cho mình và thu thập các tướng sĩ và vũ khí. Từ đó có thể chiến đấu với quái vật và các người chơi khác trong game. Song song đó phải làm nhiệm vụ hằng ngày thì bạn sẽ được thêm điểm kinh nghiệm và nhận phần thưởng của game.Top Game NFT hot nhất 2022 là gì ?

Với nhiều yếu tố ‘Thiên thời, địa lợi, nhân hòa’ hội tụ. Trong đại dịch Covid-19 có rất nhiều người rãnh ở nhà khi giản cách. Nên đây là cách kiếm tiền đầy hấp dẫn cho người người và nhà nhà chơi Game NFT.

Token trong game NFT đóng vai trò như thế nào ?

Token là gì thì phân tích nghe rất kỹ thuật và khô cứng. Nói 1 cách dể hiểu, nó là tiền tệ trong game. Nhiệm cụ của nó dùng để trao đổi mua bán item và nhân vật trong game. Nhận các phần thưởng thông qua Token. Trong tương lai có thể nó còn có nhiều tiện ích khác.

Trong đại đa số các dự án Game NFT họ đều có nguồn dự trữ Token. Nó dùng để điều phối nền kinh tế trong game. Các dòng tiền ra vào đều thể hiện công khai bởi một tổ chức tự quản gọi là DAO. Thấy không, phân tích ra nó rất phức tạp nên thôi cứ hiểu đơn giản thôi.

TOP 5 Game NFT HOT nhất hiện nay

Trong phần này Zen sẽ liệt kê 5 Game NFT HOT nhất, và đó chỉ là cảm nhận cá nhân. Nó có thể không đúng với cách nhìn nhận của các bạn. Nhưng có một điều không thể phủ nhận là nó rất HOT.

Decentraland

Vậy Game Decentraland là game gì ?

Decentraland là tựa game được phát triển trên nền tảng Blockchain chính xác hơn là đựa trên mạng lưới Ethereum. Ra mắt vào cưới năm 2016 bởi một đội phát triển có nguồn gốc từ Argentina. Minecraft và Second Life là 2 tựa game được lấy ý tưởng để phát triển thế giới ảo trong Decentraland. Điều tạo nên sự đặc biệt trong game là ngoài đường xá và các nơi công cộng, mọi thứ đều được đưa lên mua bán.

Decentraland
Cảnh trong c

Có một danh từ mô tả gọi là LAND. Khi sở hữu nó bạn có quyền kiểm soát mọi hoạt động trên Land đó. Vâng … là bất cứ thứ gì, từ sòng đánh bài cho tới 1 bức tranh trang trí. Mọi giao dịch trong game Decentraland khi đó được thực hiện thông qua đồng tiền MaNa.

Axie Infinity

Game Axie Infinity là gì ?

Như các bạn cũng đã biết Axie Infinity là một game được xây dựng cách chơi theo kiểu RPG. Đây là thể loại mà Zen rất thích. Cũng như bao Game NFT khác cơ chế Play to Earn cho phép người chơi kiếm tiền. Bằng cách mua bán và trao đổi các nhân vật và item. Ngoài ra còn có giao hợp, chiến đấu, xây dựng một đế chế với những thú cưng gọi là Axie. Khá giống với Pokemon các bạn nhỉ.

Axie Infinity
Các con thú trong Game Axie Infinity

AXS là Token của Axie Infinity được phát triển dựa trên nền tảng và mạng lưới Ethereum. Nó đóng vai trò chủ lực, là cán cân kinh tế cân bằng mọi hoạt động trong game. Trong quá trình chơi người dùng có thể tạo ra tài sản thực của mình trên nền tảng Blockchain.

Các vật phầm và thú trong game là độc quyền. Nó khiến cho game trở nên đặc biệt với các tựa game khác. Đặc điểm này cũng có trên Game NFT Eternon mà Zen sẽ có một bài riêng về nó. Chính vì là vật phẩm duy nhất nên nó rất có giá trị. Khi đó người sở hữu có vai trò quyết định nhiều hơn. Không bị ảnh hưởng bởi những nhà sáng lập.

My DeFi Pet

Game My DeFi Pet là gì ?

Lấy cảm hứng từ thú cưng truyền thống My DeFi khoát lên mình 1 bộ áo rất thự tế ảo. Cũng tương đồng với các dòng Game NFT trên thị trường. Cũng là các item được mã hóa NFT và cũng Play to Earn. Vừa chơi game vừa có thể kiếm tiền.

My DeFi Pet
Đồ họa trong Game My DeFi Pet chưa thật sự bắt mắt.

Các thú nuôi trong game được gọi là Monster và bạn có nhiệm vụ nuôi nấng o bế cưng chiều nó. Như trồng cây lấy thức ăn để nuôi rồi giao phối để nhân bản thú nuôi. Song song đó cũng có thể đem chúng đi chiến đấu. Tham gia các giải đấu để nhận thưởng. Sự phát triển của monster phụ thuộc vào các điểm thưởng này.

The Sandbox

Game The Sandbox là gì ?

Đây là thể loại video game với nhiều tình tiết và yếu tố trong game mới lạ. The Sanbox đem đến sự trải nghiệm thích thú khi người chơi làm xong nhiệm vụ. Đôi khi nhiệm vụ không đưa ra bất kỳ điều gì rõ ràng và chi tiết. Người chơi phải từ mò vì thế yếu tố sáng tạo là yếu tố được đề cao trong game.

The Sandbox
Phần hình ảnh chưa mượt mà của Game The Sandbox

Các trò chơi sandbox thường kết hợp song song với thế giới thực, cho phép người chơi di chuyển và phát triển trong thế giới đó. Nghe giống Pokemon Go nhể.

Ethermon

Game Ethermon là gì ?

Cũng trong những tháng cuối năm 2017 một trong những Game NFT tiên phong trong thời gian đó là Etheremon . Dưới mạng lưới Ethereum và nhiều người chơi sau đó nó đã được đổi tên thành Ethermon trong năm 2019 với nhiều cải tiến nổi bật. Nó tạo ra một thế giới mà ở đó bạn có thể biến đổi, trao đổi, đào tạo v.v.. Thế giới ảo và công nghệ Blockchain nó thực sự mang để một trải nghiệm rất mới cho người chơi.

Ethermon
Thế giới thú cưng đầy màu sắc của Ethermon

Game Ethermon có những thành phần chính sau:

  • Adventure: Đây là nơi chính mọi người có thể bắt thú.
  • Battle: khu vực các con thú có thể tập luyện và chiến đấu với nhau v…v…
  • Market: Chợ, có gì muốn bán thì đưa lên, có tiền muốn mua gì cũng có.
  • My collections: Liệt kê các con thú bạn đang sở hửu.
  • Quests to Earn: Giới thiệu người khác chơi và nhận quà là các con thú.
  • Leaderboard: Bảng xếp hạng người chơi.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu được phần nào Game NFT là gì ? Và tại sao Game NFT lại được nhiều người quan tâm đến như vậy. Chúc các bạn chơi và đầu tư đúng game để có thể đem lại lợi nhuận khủng cho mình trong thể loại Play to Earn này.

5/5 - (7 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments