Game NFT nào sắp ra mắt là những thông tin rất HOT dành cho người chơi và các nhà đầu tư. Ngoài việc chơi game còn có được thu nhập khủng. Nếu không chơi thì Game NFT cũng là một kênh đầu tư rất tốt. Việc tìm hiểu những game NFT sắp ra mắt là việc làm đầu tiên và rất quan trọng. Hãy cùng Zen điểm qua những Game NFT nào sắp ra mắt trong năm 2022 nhé.

Việc game NFT bùng nổ trong vài năm trở lại đây đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên không phải game NFT nào ra mắt cũng thành công. Trong bài này Zen sẽ list ra cho các bạn những game nft sắp ra mắt 2022. Và đây chỉ là thông tin để tham khảo, không được coi là lời khuyên đầu tư các bạn nhé. Những nội dung của bài chỉ là cảm nhận cá nhân của Zen về thị trường Game NFT trong năm 2022

Top Game NFT sắp ra mắt 2022

Battle of Guardians – Phát triển dựa trên nền tảng Solana

Battle of Guardians là Game NFT này thuộc thể loại PvP và chơi theo thời gian thực. Được phát triển bởi Unreal Engine. Thế giới Battle of Guardians là tập hợp những trận chiến sinh tử. Để có thể sống sót và chiến thắng người chơi buộc phải giỏi một hoặc nhiều kỹ năng chiến đấu. Đương nhiên khi chiến thắng người chơi sẽ nhận được nhiều phần thưởng.

Hiện tại Battle of Guardians được phát triển trên nền PC. Trong tương lai sẽ được phát triển trên Android và iOS.

Mã token của game là BGS (Battle of Guardians Share). $BGS gần như được sử dụng rộng rãi trong game. Dùng cho các giao dịch, thanh toán, cược vào các trận đấu hoặc chi phí tham gia các gải đấu v..v..

Game NFT sắp ra mắt 2022 - Game Battle of Guardians
Battle of Guardians

Tầm nhìn của Battle of Guardians

Không chỉ là một trò chơi, team phát triển đã cân đo đóng đếm và đánh giá rất kỹ. Xem xét liệu nó có thể đi đường dài được không. Nhà phát hành đã tính toán dựa trên giá trị hiện tại của ngành công nghiệp game. Đặc biệt là thể loại game đối kháng. Theo dữ liệu của họ, thời điểm hiện tại đã chín muồi cho bước này. Hơn nữa, họ tin rằng BoG sẽ góp phần hướng tới một nền kinh tế ổn định và lâu dài. Đồng thời Battle of Guardians cho phép người chơi tận hưởng trải nghiệm.

Battle of Guardians có đồ họa ổn kết hợp với cách chơi hay và hấp dẫn, hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt trong 2022.

Cốt truyện của Battle of Guardians

Trò chơi sử dụng mô hình chơi PVP thời gian thực. Trong đó người chơi tham gia vào các trận chiến vô cùng căng thẳng. Người chơi liên tục cạnh tranh để giành phần thưởng và trò chơi có ba loại nhân vật sau:

  • Humans (Con người)
  • Demons (Ác quỷ)
  • Guardians (Người giám hộ)

Ngoài các nhân vật này, còn có các cấp bậc:

  • Elite Fighter: Nhân vật cơ bản nhận được phần thưởng khá ít khi chiến thắng.
  • Legendary Warrior: Nhân vật cấp độ trung bình nhận được phần thưởng trung bình khi chiến thắng.
  • God of War: Đây là cấp độ nhân vật cao cấp nhất. Khi chiến thắng bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng có giá trị.

Các chế độ chơi

Story: Đây là chế độ chiến đấu thông thường, trong đó người chơi chiến đấu với máy tính để giành phần thưởng. Ngoài ra, chế độ Story có 25 giai đoạn, mỗi giai đoạn có phần thưởng khác nhau bằng đơn vị tiền tệ $BGS.

Arena (Đấu trường): Trong chế độ này, người chơi đối đầu với những người chơi khác trong các trận đấu ngẫu nhiên dựa trên bảng xếp hạng của họ.

Bout (Lượt đấu): Lượt đấu là các giải đấu mà người chơi được xếp trong những nhóm chơi 8, 16 hoặc 32 người chơi có thể chơi trong một giải đấu. Để tham gia một giải đấu, bạn phải trả một khoản phí là $BGS. Cuối cùng, người chiến thắng nhận được tất cả phí và phần thưởng $ BGS bổ sung.

Etermon – Game NFT sắp ra mắt hứa hẹn tỏa sáng và bùng nổ trong thị trường Game NFT 2022

Etermon là game khá hot trong năm 2022. Game NFT Etermon chủ yếu chú trọng sự kết nối của người chơi. Với cách chơi theo lượt dựa vào các thẻ bài cùng đồ họa 2D bắt mắt. Chắc chắn bạn sẽ bị hút hồn bởi Etermon, không làm bạn thất vọng. Điểm khác biệt nữa là nằm ở chiến thuật cùng với cơ chế phong phú của những con thú.

VD như cùng 1 con thú đó nhưng nếu màu khác, móng vuốt khác và hàng tỉ các khác đó sẽ cho ra những chỉ số khác. Điều này dể tạo nên sự khan hiếm của các con thú. Khi bạn sở hữu chúng bạn sẽ dễ dàng bán giá cao hơn những game khác.

Game NFT sắp ra mắt 2022 - Game NFT Etermon
Game NFT Etermon sẽ là game đình đám nhất 2022

Cốt truyện của Etermon

Bạn sẽ là nhà du hành vũ trụ và bị lạc trong một hành tinh mới. Tại đây các các con thú là Etermon. Bạn có nhiệm vụ thu phục chúng, huấn luyện và nuối dưỡng chúng để trở thành những chiến binh. Trong suốt quá trình chơi game bạn phải làm cho các con vật mình có trở nên mạnh mẽ hơn.

Đó chỉ mới là thông tin bên lề vì Game NFT Etermon chỉ sắp ra mắt và nhà phát hành hứa hẹn còn rất nhiều điều hấp dẫn.

Etermon có 2 chế độ chơi

Việc thiết kế game cũng được nghiêng cứu khá kỹ. Với 2 chế độ chơi PvP và PvE sẽ cho bạn trải nghiệm cực kỳ tốt. Điều này hứa hẹn Game NFT Etermon sẽ đem đến cho các bạn những điều vô cùng thú vị.

Racefi – Nền tảng Metaverse mới ra mắt

Racefi là game thuộc thể loại đua xe có thể nói là toàn diện nhất mà các bạn từng biết. Thử nghĩ mà xem, bây giờ đam mê và kỹ năng đua xe của bạn được phát huy tối đa. Vừa đua xe mà còn có thể kiếm được tiền. Tất cả các item của trò chơi có thể được sở hữu đều ở dạng NFT. RaceFi là trò chơi đua xe AI / ML đầu tiên của hệ sinh thái Solana.

Racefi – Game NFT thể loại đua xe ấn tượng nhất 2022

Chế độ chơi của Racefi

Khả năng kiếm tiền gần như không giới hạn. Cho dù đó là một cuộc đua thuần túy hay một cuộc đua chiến đấu, PvP hay PvE, là người chơi hay nhà đầu tư.

Trong chế độ PvE, người chơi có thể điều khiển và lái ô tô đối mặt với những thử thách trên đường. Trong một khoảng thời gian giới hạn bạn phải chiến thắng để giành được $ RCOIN và điểm kinh nghiệm.

Còn trong chế độ chơi PvP thì lại là những cuộc đua công bằng giữa người.

Để đủ điều kiện tham gia chế độ chiến đấu, người chơi phải upgrade ô tô của mình. Trong trận đua ngươi chơi sẽ chiến đấu cho đến khi chỉ còn một người. Không có giới hạn về thời gian hay ai sẽ về đích trước. Tấn công là cách duy nhất để bạn dành chiến thắng.

Bạn sẽ được vinh danh vào mỗi quý trên bảng xếp hạng và nhận phần thưởng. Nhưng để được như vậy bạn phải thường xuyên tham gia tất cả các cuộc đua. Ngoài ra còn phải thường xuyên nâng cấp xế cưng của mình.

Rainmaker – Game NFT giả tưởng về tiền điện tử

Rainmaker là game giả tưởng lấy cảm hứng từ chứng khoán và tiền điện tử. Game làm ra nhằm giáo dục và đào tạo những mầm non yêu thích thị trường chứng khoán v..v.. Rainmaker giúp người chơi kiếm tiền trên thị trường chứng khoán và tiền điện tử bằng cách chơi trò chơi giao dịch tưởng tượng trực tuyến, áp dụng các chiến lược, cải tiến phương pháp đầu tư và cải thiện quy trình quản lý tiền.

Rainmaker tận dụng dữ liệu từ các sự kiện thật. Phân tích và biến động trên thị trường chứng khoán và crypto trên toàn thế giới theo thời gian thực. Từ đó bạn có thể giao dịch và kiếm tiền trên các sự kiện biến đổi này.

Có thể bạn sẽ lo lắng về vấn đề pháp lý của Game NFT này. Do liên quan đến thị trường chứng khoán. Thự tế thì Game NFT này đã được bảo kê và dựa trên cơ sở tiền tệ pháp lý bởi Game Of Skill cùng với nhiều công ty luật uy tín khác.

Game NFT sắp ra mắt - Rainmaker
Rainmaker – Game NFT liên quan đến tài chính

Polygonum – Game NFT DeFi đa nền tảng với thị trường tiền điện tử & NFT

Polygonum là Game NFT thuộc thể loại sinh tồn nhiều người tham gia. Pog Coin là đơn vị tiền tệ mà game sử dụng. Trong game người chơi có thể mua bán các item trong trò chơi với nhau. Tạo ra khu vực và cộng đồng của riêng họ, có thể khai thác khoáng sản các kiểu, rất phong phú.

Game NFT sắp ra mắt - Polygonum - Game NFT DeFi thuộc thể loại sinh tồn
Polygonum – Game NFT DeFi thuộc thể loại sinh tồn

Polygonum có 3 khu vực chính (chế độ chơi)

  • PVP (người chơi đấu với người chơi)
  • PVE (săn bắn và khám phá)
  • FARM (trồng trọt)

Người chơi sẽ theo mạch cốt truyện mà tương tác với môi trường xung quanh. Các nhiệm vụ trong game như câu cá, săn bắn v..v…

Để có được vị trí cao trong game và muốn kiếm nhiều tiền, bạn phải cạnh tranh lẫn nhau. Chiến đấu bảo vệ lãnh thổ của mình, chiếm dụng lãnh thổ của người khác. Chuẩn bị lực lượng để bảo vệ chính mình.

Ngoài ra, nếu là người thích màu hồng và chuộng hòa bình bạn có thể trồng cây nuối cá. Cuộc sống của nông dân thì ít thăng trầm hơn.

Những điều cần biết khi đầu tư vào những Game NFT sắp ra mắt

Khi các bạn đọc đến đây thì ít nhiều các bạn cũng đã quan tâm đến việc mình sẽ đầu tư vào Game NFT. Tuy nhiên nguy cơ tiềm ẩn scam là rất lớn, bởi thị trường này mới và rất màu mỡ. Vậy tiêu chí nào để mình có thể lựa chọn game NFT tốt thật sự để đầu tư hoặc tham gia chơi game NFT kiếm tiền?

Tìm hiểu thật kỹ dự án Game NFT mà mình sắp chơi hoặc đầu tư

Đã dần xuất hiện nhiều dự án đầu tư mang tính chất scam. Điển hình như CryptoBike gần đây gây nhiều bức xúc và xôn xao dư luận. Nên việc tìm hiểu trước khi đầu tư là rất quan trọng. Nếu game được phát hành bởi team Việt Nam thì làm ơn tìm hiểu xem công ty ở đâu? Địa chỉ số điện thoại rõ ràng, nếu được thì lên tận văn phòng tham quan. Điều đặc biệt mà ít các bạn biết đó là Game NFT trên thị trường hiện nay có đến 80% đến từ Việt Nam.

Tuy nhiên không phải cứ Việt Nam làm ra là dỏm la scam, việc có bị scam hay không còn tùy thuộc vào nhận định và quyết định của bạn. Điển hình như Zen đây, sau khi đến tham quan công ty Moligroup, hiểu được dự án Game NFT Etermon thì đã không ngần ngại tham gia đầu tư và khi game ra mắt sẽ chơi.

Cốt truyện, tầm nhìn và định hướng tương lai của nhà phát triển

Vấn đề này thuộc về cảm nhận cá nhân thôi. Nếu bạn thấy cốt truyện hay, có sự liên kết trong những hệ sinh thái trong tương lai của họ, bạn nên đầu tư. Những game NFT mới và sắp ra mắt hiện nay có những game chất. Nhưng song song đó cũng tồn tại rất nhiều game “ăn xỗi”. Việc game NFT đa phần xuất phát từ Việt Nam cũng là một lợi thế cho chúng ta khi tìm hiểu và đưa ra quyết định có đầu tư hay không.

Công cụ check Scam

Khi bạn tham gia chơi và đầu tư Game NFT và bạn có mặt trong các group telegram là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên có một số thành phần lừa đảo, dùng những tool đưa bạn vào những group không chính chủ. Sau đó nhắn tin báo cho bạn biết rằng bạn trúng thưởng. Lúc này nếu bạn giao dịch nhận thưởng thì có khả năng bạn sẽ bị mất sạch. Có 2 trang web bạn có thể tham khảo để tránh việc bị mất tiền oan. Đó là honeypot.istokensniffer.com

Tóm lại

Game NFT sắp ra mắt 2022 là game nào?

– Battle of Guardians
– Etermon
– Racefi
– Rainmaker
– Polygonum

Cần làm gì trước khi đầu tư Game NFT

– Tìm hiểu thật kỹ dự án Game NFT xem nhà phát hành là ai, team nào đang làm, có liên quan gì đến nhau không. Hay sự việc lỡ vỡ thì lại la làng là team code chỉ được thuê làm.
– Cốt truyện, tầm nhìn và định hướng có tốt không, có hay không, nhắm chừng có đi lâu dài được hay không?
– Sử dụng công cụ check Scam khi ai đó nhắn tin cho bạn là được trúng thưởng.

Hy vọng với bài viết này các bạn đã có thêm thông tin để tham khảo. Đây chỉ là cảm nhận cá nhân và không phải là lời khuyên đầu tư. Quyết định đâu tư hay không là do bạn.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments