MMO là gì ? Nó là từ viết tắt của chữ nào ?

MMO là chữ viết tắt của Make Money Online. Cùm từ này được phổ biến trong 5 – 6 năm trở lại đây. Thật ra hình thức này đã được nhiều người biết từ khi Internet du nhập vào Việt Nam. Nó bắt đầu được nhiều bạn trẻ quan tâm từ năm 2001 đến nay. Trải qua nhiều mốc thời gian thì giờ đây MMO ngày càng phổ biến không chỉ riêng với các bạn trẻ mà còn có cả những doanh nghiệp lớn.

Bài viết này Zen sẽ thống kê cũng như định nghĩa cho những bạn nào mới vào nghề một cách ngắn ngọn và dể hiểu nhất có thể. Ngoài ra sẽ giới thiệu sơ lượt và các hình thức mà các bạn có thể làm. Kiếm thêm thu nhập trên Internet có thể lên đến ngàn USD đêý =))) không đùa được đâu.

MMO thích hợp với những ai ?

Zen chốt luôn với các bạn là MMO chỉ thích hợp với những người có tinh kiên trì. Kiên trì nó cao hơn kiên nhẫn nha các bạn. Kiên nhẫn là các bạn có thể làm việc đó hàng chục giờ liền. Nhưng kiên nhẫn là trạng thái bạn phải làm việc liên túc có khi lên đến con số 2 – 3 năm mới ra được kết quả.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể đánh giá được một công việc MMO đó mình có nên kiên trì theo đuổi nó mà không mất thời gian vô ích. Bạn hãy đọc hết bài viết này để có câu trả lời cho mình.

Khi tham gia MMO bạn cần chuẩn bị những kiến thức gì ?

Bất cứ lĩnh vựa nào cũng vậy, khi bạn tham gia bạn phải trang bị những kiến thức cần có để hiển cách nó vận hành. Và cái quan trọng nhất là biến nó thanh toán cho các bạn như thế nào. Mình làm rồi mà mình không biết về các tài khoản online để nhận tiền thì toang thật đấy các bạn à.

MMO thường nhận tiền bằng hình thức nào ?

Dưới đây là những tài khoản online mình thường dùng bạn có thể tham khảo danh sách bên dưới

 • Payoneer
 • FirstchoicePay
 • Paypal
 • Webmoney (mình không sử dụng thằng này nhiều)
 • Nhận tiền Western Union
 • Mở tài khoản nội địa Việt Nam

Kỹ năng Marketing Online

Marketing Online hay nói cụ thể hơn là chạy quảng cáo online ah. Nói Marketing Online thì quả thật nó rất rộng. Phần này các bạn chỉ cần tìm hiểu (nếu giỏi thì tốt) 2 mảng. Đó là Facebook AdsGoogle Ads.

Công việc MMO dễ hay khó?

Đây thật chất là câu hỏi mà ai cũng băng khoăng. Thật ra cái gì cũng có hai mặt hết các bạn ah. Và MMO thì cũng không loại trừ, cơ mà kiếm tiền mà các bạn, không có gì dể đâu. Tuy nhiên cái hơn nhau ở chỗ là người nào kiếm tiền nhiều hơn. Trong thế giới MMO có những người mình biết kiếm hàng trăm ngàn USD mỗi tháng. Nói ra thì nghe hơi hoang đường nhưng đó là sự thật. Khi thấy con số đó bản thân mình cũng đã không tin vào chính mình.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho việc mình vừa nói.

MMO và số tiền kiếm được trong 1 tháng
Kiếm tiền online là như thế nào
MMO dể hay khó
MMO là gì ?
MMO có lừa đảo không ?
Có bao nhiêu thể loại kiếm tiền online

Các bạn đang thấy hấp dẫn ??? Thấy dể kiếm tiền ??? Không không đâu, con số đó là những con số của người giỏi thôi. Vậy những người bình thường kím tiền online được bao nhiêu một tháng từ MMO ?

MMO kiếm được bao nhiêu tiền hàng tháng ?
Đây là số tiền kiếm được với đại đa số những người làm MMO bình thường

Các bạn thấy đó, qua những bức hình các bạn cũng có thể thấy. Thật chất là nếu bạn vận dụng được tốt những kiến thức và kỹ năng, thì con số bạn kiếm được có thể là vô hạng.

Hình thức MMO nào đang phổ biến hiện nay ?

Hiện nay có rất nhiền hình thức MMO giúp bạn kiếm tiền online. Bạn nên cân nhắc và định hướng rõ mục tiêu để mình có thể đi lâu dài với lựa chọn của bạn. Đầu bài mình có nói, đã chọn MMO thì phải kiên trì. Dưới đây mình sẽ list ra những hình thức đang phổ biến hiện nay.

 • YouTube
 • Bitcoin
 • Google AdSense
 • Phát triển website dạng bog cá nhân (có traffic là có tiền)
 • Affiliate Marketing

Trên là một số hình thức đáng tin tưởng và được nhiều người tham gia. Còn những hình thức khác như upload hay click quảng cáo, gõ capcha v..v.. là những hình thức bạn không nên tham gia. Vì nó vừa mất thời gian mà kiếm cũng chẳng được bao nhiêu tiền.

MMO nên bắt đầu từ đâu ?

Có một số người nghe đến đây thì rất thích, không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Lời khuyên cho các bạn là nên tập trung vào những cái mình đang làm trước. VD như là sinh viên thì cứ lo học tập (không phải ai nghỉ học cũng thành tỷ phú đâu bạn). Người đang có công ăn việc làm ổn định thì cứ làm tốt việc của mình.

Khi có thời gian rảnh thì tìm hiểu và bắt đầu với MMO. Sau một thời gian hoạt đồng và kiếm tiền thành công với MMO. Nếu bạn thấy thu nhập đủ ổn thì hãy bỏ những công việc không cần thiết hoặc không thích. Tập trung toàn bộ sức lực cho MMO, khi đó chắc chắn bạn sẽ thành công.

Như vậy là bạn đã hiểu được các thông tin cơ bản về hình thức MMO, không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Đây là một hình thức rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng với mong muốn kiếm thêm thu nhập Hãy áp dụng ngay khi bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu và tham gia vào hình thức kiếm tiền online này. Chúc bạn may mắn!

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments