Cách kiếm tiền từ NFT hiện nay đa số các bạn chỉ biết từ Game NFT. Nhưng thật ra có rất nhiều cách kiếm tiền từ NFT mà các bạn chưa biết. Trong bài viết này mình sẽ nói bao quát các vấn đề liên quan đến việc cách kiếm tiền từ NFT như thế nào.

NFT được tạo ra như thế nào?

Để hiểu được vấn đề này thì đầu tiên chúng ta tìm hiểu NFT là gì?

NFT là gì?

NFT là tên viết tắt của Non-Fungible Token, hiện tại NFT đang dẫn đầu về mặt công nghệ. Xuất hiện lần đầu tiên cách đây 10 năm (2012), nhưng đến tận năm 2017 thì nó mới được biết đến. Một trong những tên tuổi đưa NFT lên ngôi và được mọi người biết đến là game Crypto Kitties (nuôi mèo ảo). Đương nhiên là NFT được vận hành trên nền tảng Blockchain và được ứng dụng nhiều trong thế giới tiền điện tử.

NFT có đặt tính là duy nhất, độc nhất, không thể thay thế. Tức là không thể hoán đổi cho nhau. Nhưng càng về sau khi sự phát triển về Game NFT thì chúng dần có thể trở nên có thể thay thế nhau. Tuy nhiên điều này cũng rất ít khi xảy ra.

Cách kiếm tiền từ NFT - NFT là gì?
NFT và cơn sốt phát triển bùng nổ

Dựa trên nền tài chính phi tập trung (DeFi). Tức là những bên trung gian sẽ bị loại bỏ ra ngoài vòng giao dịch. Điều này dẫn đến tài sản của bạn sẽ hoạt động trên cơ sở cá nhân và phi tập trung. Không nằm cố định ở 1 ngân hàng nào cả, mà chỉ nằm trong ví điện tử của bạn. Bạn ở đâu và khi còn giữ ví điện tử bên mình thì nó là của bạn.

Sự độc đáo của NFT nằm ở khả năng hoạt động dựa trên blockchain. Các token không thể bị sao chép làm giả hay xóa bỏ hoặc phá hủy. Hiểu một cách đơn giản thì tài sản NFT có thể sinh ra nhưng không thể bị mất đi. Nó chỉ chuyển từ vì người này sang ví người khác. Đặc biệt hơn ngay cả người phát hành NFT cũng không thể làm khác các nguyên tắc trên.

Nguồn gốc ra đời của NFT

NFT chủ yếu hoạt động dựa trên nền tảng của Blockchain và ý tưởng về NFT được tạo ra bởi Yoni Assia. Ý tưởng này khá giống với cách NFT đang hoạt động hiện nay. Nhưng tại thời điểm đó nó đã không thành công. Từ gia đó đến tận 2017 với công nghệ và nền tảng blockchain thì NFT mới được nhiều người biết đến.

Những đặc điểm nổi bật của NFT

 • NFT không bị chia nhỏ
 • Duy nhất là đặc điểm mà NFT tạo nên tên tuổi: Mỗi NFT là một tài sản duy nhất. Nó không thể thay thế hay sao chép. Nếu có chăng thì trong các game NFT nào đó có những nhân vật tương đồng nhau. Chứ không hề tồn tại một nhân vật giống như vậy ở game khác.
 • NFT có thể xác minh và nhận dạng: Tài sản dưới dạng NFT luôn là chính gốc. Nó có thể xác minh tác giả hay chủ sở hữu nó trên Blockchain. Điều này rất được nhiều người quan tâm và yêu thích, nhất là các nhà sưu tầm đồ cổ.
 • Có nhiều sự khan hiếm: NFT có thể nói là khan hiếm vì nó là duy nhất. Chính điều này khiến cho giá trị của nó được thúc đẩy lên cao. Nhà phát hành có thể tạo ra nhiều NFT đó. Nhưng nếu không giữ được độ khan hiếm trong mỗi NFT thì sẽ không có được giá trị cao
 • Tính minh bạch trong giao dịch: cái này nghe nó hàn lâm lắm. Có ghi ra cũng không hiểu nên mình không giải thích nhiều trong phần này.

Tìm ẩn nguy cơ của NFT

Sức hút NFT này quá lớn và bất kỳ ai cũng có thể tự tạo ra cho mình 1 NFT. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều Token không có tí giá trị nào. Sự khan hiếm, nét độc nhất của NFT và sự đảm bảo tăng giá của sản phẩm đó không còn. Điều này có thể dẫn đến nhà đầu tư sẽ bị lỗ khi trào lưu NFT bị “thất sủng”.

Ngoài ra thị trường này còn quá mới, chưa có cơ chế nào quản lý chặt chẽ. Biến động đến từ NFT là khó tránh khỏi.

Cách kiếm tiền từ NFT và tương lai của NFT

Ứng dụng của NFT ngày càng mở rộng và được nhiều nhà phát triển ứng dụng. Phổ biến nhất hiện nay là Game NFT. Thật sự đây là một bước tiến thay đổi nền tài chính truyền thống. Bằng cách mã hóa tài sản thật và đưa nó lên môi trường internet. NFT thật sự sẽ phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai gần.

Cách kiếm tiền từ NFT

Như Zen đã đề cập phía trên từ những điều hay ho mà NFT mang lại. Đã có rất nhiều người tìm cách tham gia tạo ra những NFT để kiếm tiền. Có rất nhiều mạng lưới hỗ trợ tạo ra NFT. Nổi bật trong số đó là mạng lưới Ethereum. Song song đó cũng có sàn Binance, Tron, Tezo, Polkadot v..v…

Cách kiếm tiền từ NFT
Cách kiếm tiền từ NFT

Có 3 phần chính trong việc tạo ra một NFT mà đa số các mạng lưới có thể hướng dẫn bạn cách làm.

 • Vật phẩm
 • Ví tiền
 • Một số loại tiền để giao dịch hoặc trả phí (chủ yếu là ETH)

Time needed: 30 minutes

Hướng dẫn cách tạo NFT cho riêng bạn

 1. Chọn NFT marketplace mà bạn muốn

  Có rất nhiều lựa chọn cho phần này, tuy nhiên bạn có thể chọn dapp.com/topics/nft. Trang này sẽ list ra các các bạn danh sách các NFT marketplace trên thị trường.

 2. Kết nối ví Metamask vào App.Twinci.io

  Sau khi tick chọn đồng ý những điều khoản của nó bạn chọn Proceed
  My Collectible là mục bạn có thể tối ưu lại tài khoản của mình.

 3. Mua ít nhất 11 đồng Twin

  Để tiếp tục thì trong ví của bạn phải có ít nhất 11 đồng Twin. bạn có thể mua ở PancalkeSwap.

 4. Upload sản phẩm lên và tạo NFT

  Nhấn “Create” để upload sản phẩm của bạn lên sàn, nhập tên NFT cho sản phẩm, nhập giá bán… Vậy là bạn đã có một NFT để bán trên các Marketplace.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn Binance NFT Marketplace để tạo NFT. Zen sẽ tìm hiểu và có một bài hướng dẫn riêng cho việc này.

Như vậy các bạn cũng đã nắm sơ các bước để tạo cho riêng mình một NFT rồi nhé. Tiếp theo chúng ta tìm hiểu cách kiếm tiền từ NFT như thế nào.

Bán sản phẩm NFT nghệ thuật kỹ thuật số

Sản phẩm nghệ thuật dưới dạng NFT là trend trong tương lai. Được hình thành từ “kết nối giữa nghệ thuật và các nền tảng dựa trên blockchain, giữa văn hóa và công nghệ”.

CEO Sun Bohan BlockCreateArt (BCA) cho hay

Việc chúng ta bán các sản phẩm này có thể đạt giá trị rất cao trên nền tảng NFT. Thực tế đã có nhiều tác phẩm được bán với giá siêu khủng. VD như bức tranh của Beeple bán được với giá 69 triệu USD. Một con số nhìn vào là biết độ đẹp trai.

Bán NFT nghệ thuật
Kiến tiền NFT bằng cách bán tranh

Bán NFT thời trang

Tương tự như vậy, các thương hiệu thời trang lớn cũng dần lấn sang sang thị trường số hóa này. Bằng việc tạo ra những bộ siêu tập phiên bản giới hạn và đưa nó trở thành một NFT. Điều này tránh việc làm hàng giả hàng và nó đang được nhiều thương hiệu lớn lựa chọn hơn. Và bạn cũng có thể hoàn toàn làm được việc đó nếu như bạn muốn tạo ra doanh thu khủng trong thị trường này.

Kiếm tiền NFT bằng cách bán thời trang
Nhiều công ty thời trang lớn trên thế giới đã mua lại những công ty thiết kế thời trang kỹ thuật số NFT

Chơi Game NFT kiếm tiền

Game NFT đang ngày càng phổ biến và đi đầu trong thị trường NFT mà nảy giờ Zen nhắc đến. Ngoài việc có thể giải trí các bạn cũng có thể kiếm tiền. Cụ thể hơn là trong những Game NFT này tồn tại một loại tiền tệ có tên gọi chung là token. Từ token này có thể quy đổi thành các loại tiền điện tử khác. Bên cạnh đó khi bạn sở hữu những vật phẩm hay nhân vật thì bạn cũng có thể bán chúng.

Xem thêm: Game NFT sắp ra mắt 2022

Điển hình thực tế là có nhiều người chơi bán những lô đất trong game Decentraland với giá vài ngàn USD. Bạn cũng có thể mua cho mình 1 chiếc trong Racefi, đua xe, cải tiến chiếc xe và lụm tiền nếu bạn thắng.

Nghe thú vị phải không nào, cực kỳ hấp dẫn và tương lại sẽ có rất rất nhiều game như vậy. Một trong số những Game NFT hot 2022 mà Zen biết là Etermon. Bạn có thể tìm hiểu thêm nếu muốn chơi hoặc đầu tư nhé.

Tuy nhiên khi muốn tham gia chơi hoặ đầu tư một dự án game NFT nào đó, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ. Vì đã có nhiều trường hợp scam (lừa đảo) đã xảy xa.

Xem thêm: Những điều cần biết khi đầu tư vào những Game NFT sắp ra mắt

Có những game NFT miễn phí, nhưng cũng có những game NFT có phí. Ví dụ như Axie Infinity nổi đình nổi đám trong năm vừa qua. Bạn cần phải mua các con thú cưng trong game, nuôi nấng, rèn luyện. Từ đó bạn sẽ có được một đôi quân hùng hậu cho riêng mình rồi mới đi chinh chiến được.

Game NFT Etermon cũng tương tự như vậy. Bạn sẽ thu phục các con thú và nuôi chúng, nâng cấp chúng thành những chuyến binh.

Tóm lại

Có bao nhiêu cách kiếm tiền từ NFT

– Bán sản phẩm NFT nghệ thuật kỹ thuật số.
– Bán NFT thời trang.
– Chơi Game NFT kiếm tiền

5/5 - (5 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments