Niche site là gì?

Niche site là website có nội dung hoặc một sản phẩm nào đó. VD như nói đến điện thoại di động thì chưa phải là Niche site. Nhưng điện thoại di động samsung là niche site rồi đó. Nhưng điện thoại di động samsung nắp gập lại còn là một niche site nhỏ hơn nữa. Từ đó những website này nhắm đến những đối tượng duy nhất và cụ thể. Cung cấp cho họ thông tin và cách thức mua sản phẩm mà họ cần.

Mình tin chắc là khi các bạn đọc bài này thì ít nhiều các bạn cũng đang tìm hiểu làm Affiliate. Mình biết đề thuật ngữ này khi tham gia MMO trong lĩnh vựa Product launch. Khi bắt đầu làm và tiềm hiểu thì mình biết thêm được rất nhiều kiến thức hay. Nên bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách làm niche site hiệu quả.

Bạn làm tốt cái này thì mình tin chắc bạn sẽ có một thu nhập ổn định. Tự tin hơn trong ngành MMO mà mình theo đuổi.

Xem ngay: MMO là gì ? Các hình thức kiếm tiền online cơ bản

Để mình giải thích rõ hơn về vến đề này. Trong kinh doanh có khái niệm là thị trường ngách. Và tiếng anh nó gọi là niche hoặc niche market. Niche site là website ngách, làm chuyên biệt một thị trường nhỏ nào đấy. Nếu ví dụ về điện thoại phía trên bạn chưa hiểu thì mình sẽ ví dụ thêm.

Laptop, đây là một thị trường lớn bao gồm tất cả các loại sản phẩm liên quan đến laptop. Vậy niche của nó là Laptop Acer, và niche site Laptop Acer này chỉ nói đến những lapop của hãng Acer thôi. Mấy sp khác của Samsung hay Apple không quan tâm.

Từ đây chúng ta có thêm một khái niệm mới là Micro niche site, để nhắm đến ngách nhỏ hơn. Ví dụ như laptop Acer cảm ứng giá rẻ, chỉ tập trung vào các sản phẩm cảm ứng và giá rẻ. Dể hiểu rồi heng.

Vậy các hình thức kiếm tiền từ nó và cách thức xây dựng và phát triển nó như thế nào.

Niche site và các cách kiếm tiền từ nó

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ niche site, nhưng đa số các bạn đều nghĩ là làm tiếp thị liên kết. Dưới đây là một số cách mà các bạn có thể kiếm tiền.

Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết

Kiếm tiền Online bằng tiếp thị liên kết.
Kiếm tiền Online bằng tiếp thị liên kết.

Đây là hình thức phổ biến nhất mà được nhiều người áp dụng. Hình thức này bạn chỉ cần làm tốt website của mình. Trong phần nội dung của website ban giới thiệu những sản phẩm của các nhà cung cấp khác.

Người khác truy cập vào website của bạn, click vào sản phẩm mà bạn giới thiệu. Khi khách hàng thực hiện mua hàng thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp.

Bạn sẽ không cần quan tâm quá nhiều về kho bãi, vận chuyển, vì đó là nhiệm vụ của nhà cung cấp. Nhiệm vụ của bạn là thu hút thật nhiều traffic vào website của bạn. Để người dùng click vào link mua hàng mà bạn giới thiệu.

 • Ưu điểm: không cần bỏ vốn, cũng như lo lắng về việc sản phẩm bị lỗi
 • Nhược điểm: bạn phải tìm hiểu sâu hơn về SEO. Bạn phải hiểu sâu về sản phẩm để viết bài cho hấp dẫn.

Tóm lại là bạn chỉ cần xây dựng nội dung. Làm tốt SEO, kéo traffic về website của mình. Bạn đừng quá lo lắng về nội dung và SEO, tất cả những cái này bạn đề có thể học được.

Khi bạn có một niche site tối rồi thì nên “chơi” với chương trình tiếp thị liên kết nào? Mình sẽ list ra những trang web ưu tính trong nước và ngoài nước mà bạn có thể tham gia.

 • Amazon: đây là trang rất nổi tiếng mà ai cũng biết. Bạn có thể đăng ký tài khoản tại đây. Tuy
 • Accesstrade: đây là trang tiếp thị liên kết tương đối lớn tại Việt Nam. Các bạn đăng ký làm thành viên sau đó sẽ có đội ngữ tư vấn viên hướng dẫn cho bạn.
 • Massoffer: đây cũng là một lựa chọn không tồi. Gần như Massoffer là đối thủ của Accesstrade. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tham gia cả hai mạng lưới này, không ảnh hưởng gì cả.
 • Lazada Affiliate: Tuy nhiên các bước đăng ký hơi phức tạp, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn nhé.

Đây là thời điểm thích hợp để tham gia vào thị trường này. Xu hướng mua hàng online ngày càng nhiều. Bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm.

Bán trực tiếp sản phẩm và dịch vụ thông qua Niche site

Bạn rành về ngách sản phẩm đó, viết bài về nó, bạn lại biết được nguồn cung cấp giá rẻ. Vậy tại sao bạn không nhập sản phẩm đó về và bán nó. Hình thức này khá giống với Drop shipping.

Niche site tốt, bạn có thể nhập sản phẩm về bán trực tiếp.
Niche site tốt, bạn có thể nhập sản phẩm về bán trực tiếp.

Bạn sẽ có khoảng lợi nhuận cao hơn việc làm tiếp thị liên kết. Thay vì bán sản phầm giùm người khác, bạn bán sản phẩm cho chính mình.

 • Ưu điểm: lợi nhuận cao hơn
 • Nhược điểm: ngoài việc phải chăm lo cho cái web, bạn phải lo thêm các khâu khác như nhập hàng, đóng gói, vận chuyển v..v..

Kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo với Niche site

Trên Internet bạn có traffic đồng nghĩa với việc bạn sẽ có tiền. Không có tiền kiểu này cũng kiểu khác. Vì vậy việc trang bị cho mình một kiến thức nền tảng làm SEO là rất cần thiết.

Làm website kiếm tiền từ quảng cáo.
Làm website kiếm tiền từ quảng cáo.

Một trong những mạng quảng cáo phố biến và mạnh nhất hiện nay ai cũng biết đó là Google Adsense. Ngoài ra có rất nhiều mạng quảng cáo khác. Tùy vào nội dung site mà các bạn sử dụng mạng quảng cáo nào cho phù hợp.

Một số mạng quảng cáo mà mình biết và đang tham gia.
Một số mạng quảng cáo mà mình biết và đang tham gia.

Để tham gia được các mạng quảng cáo này đòi hỏi website của bạn phải có một thứ hạng nhất định. Hoặc ít ra cũng phải có một lượng truy cập nhất định ít nhất 100 – 200 lượt truy cập hằng ngày.

Cách hoạt động của những mạng này tương đối giống nhau. Sau khi bạn đăng ký thì họ sẽ đưa cho bạn 1 đoạn mã code. Bạn chỉ cần dán vào website (vị trí mà bạn muốn) là xong.

Số tiền được tính cũng có rất chi là nhiều cách. Tính theo lượt hiển thị, tính theo lượt click quảng cáo v..v.. Khi đi sâu vào chi tiết thì các bạn tìm hiểu thêm nhé.

 • Ưu điểm: Làm tốt thì thu nhập thụ động của bạn có khi rất khủng, thậm chí có thể bạn sẽ lập công ty.
 • Nhược điểm: Dành thời gian cho site chăm sóc nó. Biết nhiều kỹ thuật chuyên sâu về SEO. Vì website rớt hạng thì có thể bạn sẽ bị giảm doanh thu. Nhớ kỹ câu nói Zen thường nói “Có traffic là có tiền”.

Kiếm tiền bằng bán khóa học

Hình thức này có hai cách làm

– Review Khóa Học: Cách này giống với cách làm đầu tiên là giống như tiếp thị liên kết. Ví dụ như bạn giỏi về công nghệ thông tin, bạn review những khóa học bạn từng tham gia. Sau đó giới thiệu khóa học đó đến nhiều người. Người dùng đăng ký khóa học đó thông qua bạn thì bạn sẽ được chia hoa hồng.

– Tự tạo khóa học do bạn dạy: Đây là hình thức cũng rất nhiều người thực hiện. Ví dụ như Zen có những bài hướng dẫn thiết kế website. Nhưng bạn đọc vẫn chưa hiểu, thì Zen có khóa học dạy bạn làm website chỉ trong vòng 1 ngày.

 • Ưu điểm: Cần có kiến thức chuyên môn cao. Bởi vì nếu bạn dạy người khác thì bạn phải chuyên về lĩnh vựa đó.
 • Nhược điểm: Để bán được khóa học thì bạn phải có thương hiệu cá nhân riêng. Ví dụ như Zen đang là trainer những lớp về YouTube. Mình có thể mở lớp dạy YouTube một cách dể dàng.

Bạn giỏi về lĩnh vực nào thì bạn mở lớp dạy người khác về lĩnh vực đó.

Tại sao chúng ta nên bắt đầu với Niche site?

Một điều chắc chắn là dù người mới hay cũ trong lĩnh vựa MMO thì ai cũng phải dùng niche site. Nên nếu bạn mới bắt đầu thì chắc chắn. Mình khẳng định lại một lần nữa là chắc chắn bạn phải làm niche site.

Tại sao lại là Niche site?

Bắt đầu với Niche site vì mức độ cạnh tranh thấp

– Chắc chắn là bạn không thể cạnh tranh với những ngách lớn. Ví dụ như mình đã để cập về ngành điện thoại. Bạn không thể làm SEO tốt với keyword này. Nhưng bạn có thể làm tốt những ngách nhỏ hoặc siêu nhỏ. VD như điện thoại samsung nắp ngập giá rẻ.

Niche site có chi phí thấp

– Bạn có thể tự làm một mình, không cần nhân viên.
– Tập trung vào thị trường nhỏ cũng giúp bạn giảm đi chi phí làm website.
– Bạn chỉ cần có domain name và hosting là xong. Chi phí này tính theo năm thì chỉ khoảng 1,5 triệu vnđ.

Chủ động và có nhiều kiến thức hơn

– Khi bạn làm niche site bạn phải đầu tư kiến thức về đó. Đây là điều nên và rất tốt, bản thân mình khi mới bắt đầu cũng chẳng biết gì cả. Nhưng khi làm thì có nhiều kiến thức về SEO về Marketing. Với những kiến thức này, sau này bạn có thể đi dạy lại cho người khác.

Có thu nhập thụ động và hệ sinh thái cho riêng mình

– Khi có một niche site khác triển tốt. Bạn có thể bắt đầu làm một niche site ở ngách khác. và cứ thế đến một thời gian nhìn lại, bạn sẽ thấy cả một hệ sinh thái cho mình.
– Thu nhập thụ động bền lâu là điều chắc chắn. Bạn chỉ cần đầu tư viết bài một lần thật chất lượng. Khi website của bạn đã lên TOP của Google rồi thì bạn hoàn toàn an tâm. Thậm chí bạn lấy thu nhập từ 1 niche site, sau đó thuê một người khác chăm sóc

Làm việc bất cứ đâu, chỉ cần có Internet

– Yeah ! đó là một việc rất tuyệt vời phải không nào. Chỉ cần có một laptop nhỏ, cấu hình vừa phải để bạn viết bài. Vừa ngồi uống bia vừa ngắm gái, vừa viết bài ? Why not ???
– Bạn đang chán công việc 8 tiếng văn phòng, tại sao bạn không thử công việc này. Bạn bỏ ra 2 ngày cuối tuần, tập trung cho Niche site. Zen tin chắc 1 năm sau bạn sẽ thấy không hề uổng phí cho việc đầu tư vào niche site.

Kiếm tiền với Niche site gặp những khó khăn nào?

Kiếm tiền mà các bạn, không có gì quá dễ dàng đâu. Nên bạn hãy bỏ ngay cái tư duy làm Niche site sẽ dể dàng, hay là làm MMO sẽ dể dàng kiếm rất nhiều tiền. Mình nói ra những khó khăn của nó để các bạn có thể hình dung được quá trình mình làm sẽ khó khăn ra sau.

Dành cho những người siêng năng và bền bỉ

Công việc này không dành cho những người có bệnh lười. Đó là điều chắc chắn Zen khẳng định với bạn. Mà không riêng gì việc này, bất cứ việc nào cũng vậy. Bạn phải có sự kiên trì và học hỏi, có khi cả năng trời bạn không dạt kết quả gì cả. Đó cũng là lý do mình khuyên các bạn đang có việc làm ổn định. Nếu muốn chuyển qua làm ngành này thì nên nhính chút thời gian cuối tuần.

Có đến 60% những người tham gia và bỏ cuộc, con số này không hề nhỏ đâu. Nên bạn nên xác định ngay từ đầu là bạn có thể đi lâu dài với nó hay không. Bạn làm sai bạn phải làm lại, cho đến khi bạn làm đúng.

Công thức để đi lâu dài với việc này là Đam mê + kiên trì + không ngừng học hỏi.

Bị chơi xấu

Chuyện này nhiều nha, cực kỳ nhiều luôn nữa là khác. Đôi khi có thể là đối thủ, hoặc là một kẻ ất ơ nào đó đang tập tành hack website. Nhưng thường là đối thủ, vì một khi web site bạn lên top thì ai cũng có thể tiếp cận. Ngoài khách hàng truy cập vào để tìm kiếm thông tin thì còn có cả những đối thủ tò mò, xấu tính.

Làm SEO không tốt, website toàn đứng cuối

SEO nói nôm na là khi ai đó tìm kiếm một vấn đề gì đó mà website của bạn xuất hiện đầu tiên.

Đây là chuyện khó khăn nhất trong công việc này. Bởi bạn cần có kiến thức cơ bản về SEO. Không đơn giản bạn nhào vào viết nội dung thật hay, cung cấp nhiều giá trị là website của bạn on top.

Bạn không thể nào bỏ tiền ra chạy quảng cáo, hay đi spam group Facebook. Các cách này chỉ có ăn xổi, nếu có tác dụng thì chỉ là thời gian ngắn.

Vì vậy bạn phải tập trung vào SEO để thu hút lượng khách truy cập chủ yếu đến từ Google. Đó mới là cách làm tiết kiệm chi phí.

Vậy nên khi bắt đầu, bạn nên bắt đầu với ngách siêu nhỏ kiểu micro niche site thì càng tốt. Bạn có thể tham khảo qua các công cụ nghiêng cứu từ khóa để tìm hiểu về chuyện này.

Bị Google “trảm”

Có đấy, nếu bạn cố gắng chơi chiêu trò với Google thì chuyện bị “trảm” là chắc chắn. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác, tuy nhiên chủ yếu là do bạn làm si luật. Nặng nhất là bạn sẽ không thể kháng cáo, phải xây lại website mới. Thế nên lời khuyên cho bạn là LÀM ĐÚNG LẬT CHƠI CỦA GOOGLE. Đừng dạy dột đạp đổ chính những công sức của mình nhé.

Hướng dẫn tạo một Niche site để làm MMO

Bước 1 – Nghiên cứu chọn Niche và chọn từ khóa tiềm năng

Đây là công đoạn nhức đầu không kém. Zen nhớ lúc mình mới tham gia cũng khá lăng tăng về chuyện này. Cũng được nhiều người chia sẽ nhưng vẫn khá chật vật. Nên Zen sẽ cố gắn giải thích sao cho các bạn dể hiểu nhất có thể.

Bạn nên tìm kiếm từ khóa nào ít cạnh tranh nhất. Từ đó các bạn làm SEO sẽ dể dàng hơn.

Mình sẽ lấy ví dụ một keyword là máy xay sinh tố philip.

Bước 1 tìm kiếm keyword ít cạnh tranh để làm Niche site.
Bước 1 tìm kiếm keyword ít cạnh tranh để làm Niche site.

Sau đó bạn tìm thêm những từ khóa được gợi ý phía dưới.

Có rất nhiều từ khóa được gợi ý.
Có rất nhiều từ khóa được gợi ý.

Tiếp theo mình lựa ra một từ khóa để tìm kiếm trên google thử xem có bao nhiêu kết quả. Bạn tìm kiếm bằng trình duyệt ẩn danh để cho ra kết quả chính xác hơn nhé. Bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở trình duyệt ẩn danh.

Chọn 1 từ khóa để tìm kiếm rồi tìm hiểu mật độ của từ khóa.
Chọn 1 từ khóa để tìm kiếm rồi tìm hiểu mật độ của từ khóa.

Với từ khóa mình chọn thì máy xay sinh tố philips hr2051/00 có tổng cộng 9 trang và 86 kết quả. Đây là 1 từ khóa theo cá nhân mình đánh giá là khá ổn. Nếu làm thì có thể sẽ dể dàng SEO hơn.

Từ khóa máy xay sinh tố philips hr2051/00 có thể làm SEO được.
Từ khóa máy xay sinh tố philips hr2051/00 có thể làm SEO được.

Bây giờ mình sẽ tìm từ khóa ngách rộng hơn để các bạn thấy sự khác biệt nhé. Mình sẽ tìm từ khóa máy xay sinh tố.

Chọn từ khóa tìm kiếm ngách rộng sẽ khó làm SEO.
Chọn từ khóa tìm kiếm ngách rộng sẽ khó làm SEO.

Với từ khóa máy xay sinh tố mình có 14 trang và 132 kết quả tìm kiếm.

So sánh giữa hai kết quả tìm kiếm của 2 từ khóa thì chắc bạn cũng biết vì sao chúng ta nên làm niche site rồi phải không. Thật ra từ khóa máy xay sinh tố không quá khó để SEO. Tuy nhiên chúng ta nên làm cái nhỏ và đơn giản.

Mẹo: bạn nên tìm kím những từ khóa có động từ mang tính action cao như: mua máy xay sinh tố. Như vậy sẽ sát với tệp khách hàng của mình hơn. Bởi vì một khi họ đã tìm từ này là chắc chắn hơn 50% họ muốn mua. Cột Search Volume cũng khá quan trọng, bạn đừng tập trung vào lượng tìm kiếm thấp quá, nó cũng không có kết quả đâu. Như ví dụ bên dưới thì mình sẽ chọn từ khóa nên mua máy xay sinh tố loại nào để làm SEO.

Nên chèn thêm động từ vào từ khóa để tiếp cận sát hơn với tệp khách hàng của mình.
Nên chèn thêm động từ vào từ khóa để tiếp cận sát hơn với tệp khách hàng của mình.

Trên chỉ là một ví dụ đơn giản trong việc chọn và tư duy chọn niche site. Còn rất rất nhiều cách khác khi các bạn làm thì tìm hiểu thêm nhé.

Bước 2 – Chọn và mua Domain name

Chọn tên miền thì cũng có 2 vấn đề các bạn cần phải hiểu.

 • Tên miền sát nghĩa với keyword mình chọn. Như ví dụ nảy giờ thì mình sẽ chọn là mayxaysinhtophilip.com. Với cách chọn này thật ra là đã không còn hiệu quả. Google đánh giá không cao lắm và đôi khi còn hạng hẹp chủ đề mà mình có thể viết trên web. Mình không thể viết nội dung máy xay sinh tố Sanyo trên đây được. Viết cụng được đó, nhưng nó sai sai sao ah =))). Nêm mình để xuất các bạn các đặt tên thứ 2.
 • Tên miền theo Brand hoặc tương tự. Ví dụ như tieudungchatluong.com hoặc chongiachuan.com. Những cái tên này mang cái tên chung chung, nhưng có thể nói là hướng đến người dùng nội trợ. Sau này khi khai thác hết cái máy xay sinh tố thì bạn có thể viết bài qua bếp ga, nồi cơm điện v..v..
Chọn domain name cũng rất quan trọng trong việc phát triển niche site.
Chọn domain name cũng rất quan trọng trong việc phát triển niche site.

Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra được cái tên nào hay thì bạn có thể tham khảo qua trang namemesh.com. Bạn chỉ cần gõ từ khóa vào là nó sẽ gợi ý cho bạn những từ khóa chưa ai đăng ký.

Bước 3 – Mua hosting hoặc VPS

Mình có một bài về Dịch vụ lưu trữ web là gì ? Những vấn đề liên quan. Trước khi đọc tiếp tục thì các bạn nên đọc qua để hiểu nó là gì.

Vấn đề bây giờ là chọn mua Hosting hay VPS. Cá nhân mình thì khuyên các bạn nên bắt đầu với Hosting. Vì nó đơn giản và dể sử dụng, VPS tuy là mạnh mẽ hơn nhưng lại đòi hỏi nhiều về kỹ thuật. Tuy là nó không quá khó, nhưng thôi, người mới thì chúng ta nên bắt đầu với cái gì đơn giản nhất.

Cân nhắc mức độ sử dụng dể hay khó để mua hosting hay VPS.
Cân nhắc mức độ sử dụng dể hay khó để mua hosting hay VPS.

Nếu mua Hosting thì các bạn cần chú ý những thông số kỹ thuật của hosting. Vì nó cũng khá quan trọng. Nếu bạn mua nhầm một hosting dỏm, nó sẽ ảnh hưởng đến website của bạn rất nhiều.

Xem ngay: Các thông số kỹ thuật của Hosting

Bước 4 – Cài đặt và xây dựng WordPress

Phần này Zen cũng đã có hai bài hướng dẫn siêu chi tiết cho các bạn luôn rồi.

Thật ra thì các bạn không phải bắt buộc cài WordPress đâu. Nếu bạn giỏi lập trình web thì cũng có thể tự làm. Tuy nhiên Zen tin là ai đọc bài này cũng là người mới. Mà cho dù là mới hay cũ gì thì WordPress chưa bao giờ là một lựa chọn tồi.

Chọn WordPress vì nó dể sử dụng và xây dựng nhanh, lại dể làm SEO vì có nhiều công cụ hỗ trợ.
Chọn WordPress vì nó dể sử dụng và xây dựng nhanh, lại dể làm SEO vì có nhiều công cụ hỗ trợ.

Khi sử dụng website sử dụng mã nguồn mở WordPress các bạn chỉ cần lưu ý 2 vấn đề

 • Theme (giao diện): bạn nên chọn một theme đơn giản load nhanh. Đừng ham đẹp mà lại kéo website ì ạch. Tốc độ web cũng là một trong những tiêu chí cho Google đánh giá website của bạn.
 • Plugin (tính năng cài thêm): bạn nên tìm hiểu những tính năng hỗ trợ cho việc làm tiếp thị liên kết của mình. Hiện có hàng trăm plugin mới cũ phục vụ cho chuyện này.

Xem ngay:

Bước 5 – Phát triển nội dung Website

Đây cũng có thể nói là bước gần như là cuối cùng và cũng là bước khó khăn vô cùng tận. Ngoài chuyện phải viết nội dung sao cho hay, bạn còn phải làm SEO. Mà kiến thức SEO thì ôi thôi vô cùng tận …. Đây là công đoạn chiếm nhiều thời gian của bạn nhất.

Cách của mình vẫn hay làm là viết thật với cảm nhận của mình về một vấn đề nào đó. Bạn giới thiệu cho người xem cái máy xay sinh tố nhưng bạn không thể cứ khen tốt miếc. Phải phân tích được ưu điểm và giới hạng của cái máy. Đưa ra nhận xét khách quan, tạo độ tin tưởng của cho người đọc. Khi họ tin bạn, bạn nói gì họ cũng nghe.

Nếu có một chút chi phí thì bạn có thể thuê những CTV viết bài (đối tượng này rất nhiều). Nhưng bạn phải làm việc nhiều, đưa ra những luật lệ mà bạn muốn khi viết bài. Phải quản lý chặc nội dung, họ mà viết bậy là web mình “đi xa” luôn.

Nhiều trang web khác khuyên bạn viết bài viết trên 1000 chữ. Cá nhân mình là không nên, chỉ cần viết chuẩn SEO. Cho dù bạn viết 600 chữ, nhưng hướng dến người dùng cũng là ổn rồi.

Bước 6 – SEO On Page

Một cách dể hiễu Seo On Page là tối ưu hóa những gì trên website của mình.

 • Cài SSL cho domain name.
 • Tối ưu giao diện cho mobile, WordPress có cái plugin AMP làm việc này khá tốt.
 • Tốc độ load của website.
 • Đi link nội bộ trong khi viết bài. Tức là link đến chính những bài viết trên trang của bạn.
 • Outbound links đến những website liên quan đến cùng nội dung bạn đang đề cập.

Bạn nên cài Plugin Yoast SEO để dựa theo những gợi ý của nó mà mình làm tốt chuyện này.

Một số gợi ý từ plugin Yoast SEO.
Một số gợi ý từ plugin Yoast SEO.

Đương nhiên là còn nhiều cách SEO On Page khác và chuyên sâu hơn, nhưng cá nhân Zen thì chỉ bấy nhiêu.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO cho WordPress sử dụng Plugin Yoast

Bước 7 – SEO Off Page

Làm tốt chuyện trong nhà rồi thì mình bắt đầu làm ra ngoài đường. Bạn cần xây thêm hệ thống để backlink về website của mình.

Mình không giỏi chuyện này nên mình nói trước là các bạn đừng nghe theo nhé. Nhưng mình vẫn chia sẽ cách làm của mình.

Đó là mình sử dụng mạng xã hội để trỏ back link về website. Thường nhất là kênh YouTu be của mình. Đương nhiên là có cả facbook. Tuy nhiên có thông tin là năm 2020 Google đã không ưu ái link từ mạng xã hội. Mình cũng vẫn còn đang hoang mang phần này.

Xây dựng hệ thống backlink cho website.
Xây dựng hệ thống backlink cho website.

Ngoài ra thời gian on-site của người dùng trên website của bạn cũng có ảnh hưởng.

Bước 8 – Tích hợp các công cụ của Google

Phần này khá đơn giản, bạn chỉ cần có tài khoản Google là có thể sử dụng được các dịch vụ liên quan đến website.

 • Google Search Console.
 • Google Analytics.
 • Gogole Tagmanager.
 • Google My Business (có cửa hàng thì cần cái này). Tăng hiện hiện cửa hàng của bạn trên Google.

Trời ơiiii Zen viết bài này 2 ngày trời đó. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc hiểu và vận dùng Niche site.

5/5 - (4 votes)
Subscribe
Notify of
guest

6 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Jacky Bùi
3 years ago

làm video đi 😀 éo ai đọc dài quá mà 😀

Chăm Làm Đẹp
2 years ago

Làm nichesite được cái là kiếm tiền thụ động rất tốt nhưng mà khổ cái là chờ đợi khá lâu, nếu ai không kiên trì thì tỷ lệ cao là chán và bỏ cuộc

nnnn
nnnn
2 years ago

em cảm ơn anh nha, bài viết rất hữu ích, em cũng đang làm web nên hiểu rõ cảm giác viết bài cho web 🙁