Transfer Domain Name là cùm từ Zen có nhắc đến trong bài cơ bản Domain Name là gì ?. Trong bài này mình sẽ đi chi tiết và cụ thể hơn để các bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Transfer tên miền là gì?

Transfer Tên Miền hay còn gọi là Transfer domain name là hành động di chuyển hoặc thay đổi từ nhà cung cấp A qua nhà cung cấp dịch vụ B. Nói một cách dể hiểu thì nếu bạn sử dụng domain của mình ở nhà cung cấp A. Nhưng vì một lý do nào đó bạn muốn đổi sang B thì bạn vẫn làm được.

Đương nhiên là domain name vẫn của bạn, thông tin chủ sở hữu vẫn là của bạn.

Tại sao chúng ta lại phải Transfer tên miền ?

Vấn đề này có rất nhiều lý do, nhưng phần lớn liên quan đến cá nhân. Dưới đây là một trong những lý do mình đưa ra từ gốc độ cá nhân.

  • Chi phí – Càng ngày càng có nhiều nhà cung cấp giá domain name rẻ mà chính sách lại hấp dẫn. Tại sao chúng ta không di chuyển qua bên nhà cung cấp mới. Ở bên nhà cung cấp củ mỗi năm chúng ta phải đóng 15$ cho 1 domain .com. Nhưng bên nhà cung cấp mới chúng ta chỉ tốn có 10$. Why not ?
  • Hỗ trợ – Có nhiều nhà cung cấp ở Việt Nam hỗ trợ khách hàng rất kém. Đó là lý do mình chuyển sang nhà cung cấp mới. Cụ thể hơn là những công ty ở nước ngoài.
  • Domain Privacy Protection – Đây là vấn đề gần đây mình mới để ý. Trước đây mỗi năm mình tốn khoảng 3$ cho mổi domain. Để ẩn thông tin sở hữu domain của mình trên môi trường Internet. Nhưng mình phát hiện ra nhà cung cấp nọ họ free phần này. Thế là mình chuyển domain sang nhà cung cấp mới.

Transfer tên miền cần lưu ý những điều gì ?

Có rất nhiều lầm tưởng khiến cho bạn nghị “ah, mình nên transfer đến đây” nhưng thực ra là không cần.

Transfer tên miền qua nhà cung cấp khác thì thời hạng của domain sẽ bị mất ?

Không nhé, thời hạng vẫn còn và nó sẽ được cộng thêm một năm. Vì khi Transfer tên miền qua nhà cung cấp khác. Bạn phải mua thêm 1 năm.

Transfer tên miền mất bao nhiêu chi phí ?

Bạn sẽ không phải trả tiền cho nhà cung cấp củ. Nhưng bạn phải trả chi phí cho 1 năm tên miền của bạn tại nhà cung cấp mới. Thời gian sử dụng domain name sẽ được cộng dồn.

Thời gian transfer tên miền là bao lâu ?

– Bạn vừa mới đăng ký tên miền xong thì bạn không thể transfer được. Vì theo quy định của tổ chức cấp cao ICANN. Những tên miền có tuổi đời dưới 60 ngày sẽ không thể transfer.
– Nếu không bị vướng vấn đề trên thì thời gian tiến hành có thể là 5 đến 7 ngày.

Điều kiền cần có khi transfer tên miền là gì ?

Bạn phải Unlock domain. Sau đó lấy mã Authentication Code. Mã này được nhà cung cấp củ cấp cho bạn.

Có cần tắt chức năng Domain Privacy Protection khi tiến hành transfer tên miền không ?

Tùy nhà cung cấp mà họ có yêu cầu tắt hay không.
Xem thêm: Domain Privacy Protection là gì?

Kiểm tra email cá nhân

Bạn phải kiểm tra lại thật kỹ email bạn đăng ký với nhà cung cấp tên miền cũ là gì. Rồi login vào có được hay không. Vì khi tiền hành transfer tên miền. Nhà cung cấp mới và cũ sẽ gửi cho bạn một email xác nhận việc này.

Domain Privacy Protection là gì
Khi đăng ký Domain Privacy Protection thì thông tin chủ sở hữu sẽ được giấu kín. Chỉ có nhà cung cấp mới biết chính xác thông tin.

Tóm tắt lại quá trình transfer tên miền

  • Unlock tên miền ở nhà cung cấp cũ: Bạn phải mở khóa tên miền thì mới bắt đầu tiến hành các bước tiếp theo.
  • Lấy mã Authentication Code: Có những nơi sau khi unlock tên miền thì bạn có thể lấy mã Authentication Code. Tuy nhiên cũng có một số nơi bạn phải yêu cầu rồi nhà cung cấp sẽ gửi cho các bạn qua email.
  • Đăng ký transfer tên miền ở nhà cung cấp mới.
  • Cung cấp mã Authentication Code cho nhà cung cấp mới : Sau khi nhận được mã ở nhà cung cấp cũ bạn nhập vào bước transfer tên miền lúc nhà cung cấp mới yêu cầu.
  • Thanh toán tiền và chờ quá trình transfer: Sau khi thanh toán kiểm tra email lại một lần nữa, click xác nhận rồi chờ quá trình diễn ra.
5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments